Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện mới nhất

Với nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia ngày càng gia tăng, có rất nhiều dịch vụ chuyển phát hàng hóa được áp dụng. Mỹ là một trong những quốc gia có tỷ lệ xuất nhập khẩu hàng hóa lớn từ Việt Nam. Bên cạnh đó đây cũng là quốc gia có tỷ suất trao đổi hàng hóa chuyển phát nhanh lớn đối với Việt Nam. Một trong số những cách phổ biến được áp dụng là gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện. Sau đây, hãy cùng shiphangdimy.vn tìm hiểu về cách gửi hàng qua Mỹ bằng đường bưu điện nhé.

Mục Lục

Sự phổ biến của việc gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Hiện nay, các dịch vụ chuyển phát nhanh đang rất phổ biến toàn cầu có thể kể đến như là DHL, UPS. Tuy nhiên nhiều hàng hóa vẫn được vận chuyển một cách truyền thống qua bưu điện. Bởi vì một số ưu điểm nên đây vẫn được xem là phương thức vận chuyển hàng được ưa chuộng.

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện
Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có ưu điểm gì? 

Gửi hàng qua bưu điện là dịch vụ chuyển phát hàng hóa đã tồn tại từ lâu đời. Mặc dù có những bất cập so với các phương thức mới nhưng gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có khá nhiều ưu điểm giúp cho khách hàng.

–  Bưu điện là dịch vụ vận chuyển thuộc đơn vị nhà nước. Do đó, hàng hóa được gửi qua bưu điện sẽ được đảm bảo và mang lại cảm giác an tâm hơn.

–  Hệ thống bưu điện trên khắp cả nước có thể hỗ trợ khách hàng gửi và nhận hàng một cách tiện lợi nhất tại nhiều khu vực khác nhau.

–  Bưu điện hỗ trợ giao nhận hàng đến tận hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Những mặt hàng thường được gửi sang Mỹ

Có rất nhiều kiện hàng được gửi đi Mỹ mỗi ngày cho mục đích biếu tặng và kinh doanh. Dưới đây là một số mặt hàng được xem là thường được gửi đi Mỹ, đặc biệt là được gửi bằng bưu điện.

–  Quần áo, phụ kiện như giá dép, túi xách: Đây là những sản phẩm có số lần gửi đi Mỹ nhiều nhất. Đơn giản bởi vì mặt hàng này được sử dụng thường xuyên, không khó bảo quản và thường được sử dụng cho mục đích biếu tặng. Nhiều người Mỹ thích dùng các sản phẩm may mặc tại Việt Nam nên việc kinh doanh và chuyển phát hàng hóa dạng này cũng rất phổ biến.

–  Đồ gia dụng: Thủ tục vận chuyển đồ gia dụng sang Mỹ khá đơn giản, vì thế nhiều đơn vị vẫn chọn sử dụng cách này để chuyển phát sang Mỹ

–  Thực phẩm, gia vị khô: Trà, cafe, các loại thảo mộc phơi khô ở Việt Nam thực sự có chất lượng rất tốt. Việc mua bán hay tặng biếu sản phẩm này cũng diễn ra rất thường xuyên. Số lượng vận chuyển mặt hàng này cũng tương đối nhỏ lẻ vì thế chuyển phát bưu điện có thể đáp ứng tốt nhu cầu này. Ngoài ra, một số mặt hàng khô khác như bún khô, phở khô cũng được vận chuyển nhiều. Tuy nhiên, cần chú ý đến quy cách đóng gói bảo quản để kiểm soát được chất lượng hàng hóa.

Ngoài ra một số mặt hàng như trái cây đông lạnh, hải sản cấp đông vẫn được gửi đi nhưng với số lượng ít và không thường xuyên do nhiều trở ngại từ việc lưu kho.

Hàng hóa được chuyển sang Mỹ
Hàng hóa được chuyển sang Mỹ

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện phải thực hiện 7 bước cơ bản như sau:

  1.   Đăng ký gửi hàng đi Mỹ tại bưu điện.
  2.   Điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký bưu điện. 

Người gửi cần kê khai đầy đủ các thông tin về hàng hóa muốn gửi đi bao gồm: loại hàng, giá trị hàng, thuộc hàng dễ vỡ hay chất rắn, lỏng,… không. Số lượng, trọng lượng, kích

thước hàng như thế nào, tính trạng đã đóng gói chưa. Ngoài ra, còn có một số thông tin như thời gian hẹn chuyển hàng, gói dịch vụ,…

Lưu ý đến việc kiểm tra thông tin của người nhận hàng và người gửi hàng. Điền đầy đủ tên, địa chỉ và phương thức liên lạc của người gửi và người nhận. Thiếu các thông tin này, kiện hàng sẽ khó đến được với người nhận và dễ bị lưu kho.

  1.     Lựa chọn gói cước dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp và đăng ký gói cước qua bưu điện. Có 3 gói cước để khách hàng có thể lựa chọn:
  • Chuyển phát nhanh an toàn đảm bảo.
  • Chuyển phát thường tiết kiệm
  • Chuyển phát thư từ EMS
  1.   Nhân viên bưu điện sẽ đóng gói kiện hàng, cân trọng lượng và đo kích thước của kiện hàng.
  2.   Tiếp nhận thông tin về trọng lượng, cân nặng và kích thước của kiện hàng từ nhân viên bưu điện, tiếp nhận báo giá chi tiết cho dịch vụ gửi hàng qua Mỹ với số Kg tương ứng.
  3.   Lựa chọn hình thức thanh toán
  4.   Chờ đợi thông báo từ bưu điện về việc có gửi hàng thành công hay không. 

Những lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Có 2 vấn đề khi muốn gửi hàng bằng bưu điện nói chung và đi Mỹ nói riêng là việc đảm bảo tính nguyên vẹn của hàng hóa và tiết kiệm chi phí.

Để có thể đảm bảo được sự nguyên vẹn của hàng hóa, trước hết cần phải lựa chọn một đơn vị chuyển phát uy tín và đáng tin cậy. Thứ hai là việc lựa chọn gói cước dịch vụ vận chuyển phù hợp. Tùy vào từng loại hàng hóa khác nhau và thời gian vận chuyển của gói dịch vụ, người gửi cần phải cân nhắc giữa gói gửi nhanh, gửi chậm hoặc gửi thư từ EMS. 

Cước phí chuyển phát bưu điện qua Mỹ phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và khối lượng của kiện hàng. Ngoài ra, thông tin về loại hàng hóa: quần áo, mỹ phẩm hay thức ăn hóa chất,… và địa chỉ cụ thể bao gồm tiểu bang cũng ảnh hưởng đến bảng giá cước. Người gửi cần kê khai đầy đủ thông tin trong form đăng ký để được mức giá phù hợp nhất. 

Bảng giá gửi hàng qua bưu điện Mỹ hiện nay

Dưới đây là bảng giá dịch vụ gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện của Fly Express

 

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện của Fly Express.
Bảng giá gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện của Fly Express.

Dịch vụ gửi hàng đi mỹ qua bưu điện chất lượng của Fly Express

Với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo uy tín chất lượng dịch vụ chuyển phát, Fly Express cung cấp dịch vụ chuyển phát đi nhiều quốc gia trên thế giới với thế mạnh là các kiện hàng đi Mỹ. Hàng hóa sẽ được vận chuyển trong vòng 3-5 ngày từ ngày nhận hàng. Fly Express cam kết không giữ hàng và sẽ chuyển phát trong ngày vì thế rất thuận tiện cho khách hàng cần một

dịch vụ nhanh và chất lượng. Trường hợp gặp phải các vấn đề về thủ tục hải quan, Fly Express sắp xếp giải quyết và thông báo cho khách hàng trong 24 giờ để hạn chế tổn thất và bất tiện xảy ra. Tuy nhiên, vì là doanh nghiệp dịch vụ có uy tín nên khách hàng có thể yên tâm vì tình trạng này ít khi xảy ra.

Gửi hàng đi Mỹ thông qua Fly Express 
Gửi hàng đi Mỹ thông qua Fly Express

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ qua đường bưu điện thông qua Fly Express tạo được sự thuận lợi tối đa cho khách hàng và đáp ứng được khả năng vận chuyển cao trong thời kỳ bùng bổ của toàn cầu hóa và vận chuyển xuyên quốc gia. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Icon Map  11 Hát Giang , Phường 2 , Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tel   0888 114 228 (Zalo)

Mail nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook   FlyExpressVietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *